TESTIMONIES

The first precept ceremony at my first XGVT really hit me hard.  Most people warned me that I will cry the first time my hair is shaved off.  I was so proud that (and boost about it) that I didn’t shed a tear the whole time until the moment Thay shaved my last bit of hair at the Precept Ceremony.  I cried so uncontrollably and so loud for a long time.  In that instant, I deeply understood that my life does not belong to my parents, not belong to anyone, not even belong to me.  My life belongs to all beings.  That realization touched me so deeply that even trying to explain to people why I cried so hard afterwards, put me back to uncontrollable tears right away.

Mabel Lee –  親靜説法

Most memorable moments – In 2014, feeling the presence and support of all the Buddhas, Bodhisattvas, and all the sages at the Mandala.  In the Precepts Release, feeling as if something so sacred had been taken away, being the desire to remain as a monk.  In 2015, suddenly deciding to give myself to the Dharma completely. 

Dan Le – Thân Khai Trứ

XGVT 2014-2019

My most memorable experience was of course the first time I had my hair shaved.  It marked a turning point in my life – the start of a new path.  

However, another experience always brought a   smile to my face was in the year 2018 at Camp Buckhorn.  This was the year when a great big bear absconded with my iPad while we were in meditation and stole “half of my brain”.  I will always remember that incidence with a sense of wonder.  What were the chances that the bear would select my backpack among almost 300 other backpacks lying along the wall?  One in 300.  I also appreciate that special bear who gave me an excuse to buy a new iPad!!

Mai-Ly Pham – Thân Phu

Thân Xuyên xuất gia lần đầu tiên năm 2006 khi đi hành hương ở Ngũ Đài Sơn.  Tăng đoàn lúc dố chỉ có khoảng trên dưới 40 sư huynh sư tỷ, được hai Thầy, sư phụ và Thầy Hằng Đức truyền giới ở Đại Đồng, trước các hình tượng Phật được điêu khắc trong vách núi vô cùng tuyệt mỹ và vi diệu.  Khi đó, pháp tu chính của tăng đoàn là đảnh lễ tam bộ nhất bái và những bài pháp của Thầy trong cuộc hành trình.  Vì lần đầu tiên xuất gia nên Thân Xuyên cảm thấy khó khăn khi lạy Tam Bộ Nhất Bái với y áo luộm thuộm, đường lên núi có lúc gập ghềnh.  Nhưng vài ngày sau mình cảm nhận được bảo vệ của giới y và pháp tu: không sợ dơ, không sợ khó … Cảm xúc lần đầu xuất gia luôn luôn là ấn tượng và hành trang đường tu của con.

Sơn Dương – Thân Xuyên

Ngày này năm nào đó thật đặc biệt đối với tôi!  Thật nhiều ấn tượng, nhiều niềm vui!  Tôi nhớ mãi những hình ảnh phảng phất, nhiều tiếng cười, những gương mặt tươi sáng vẫn như còn đó.  Nhiều bài học căn bản như bài học vỡ lòng, những điều trăn trở như đang vỡ oà!  Ôi, niềm vui Phật pháp!  Tôi thương lắm những ngày thân thương!  Vẫn còn đó, còn đó, bây giờ và mãi mãi …

Tôi thương lắm!

Hạnh Lê – Quả Hạnh (XGVT 2016, 2018, 2019)

Năm đầu tiên xuất gia vị tha 2004, xác định rõ con đường về với tâm linh.  Tất cả những cảm tưởng thâm sâu đặc biệt đều cần giây phút, ngày, giờ và bước đầu tiên để tiếp tục trên con đường tu học và chuyển hoá tâm thân linh tánh.

Sheila Trương – Thân Hằng

I have been participated the temporary leave home program for more than 10 years.  The motivation to kept me to move forward is to help living being, to focus on the deepest practice on the Dharma.

Wendy Chew – Chin Wah

Năm 2014 con có nhân duyên được xuống tóc để tu cho 2 người con, cùng năm đó có Ngài Nguyên Ứng sang tham dự.  Con thấy mình may mắn mọi việc thuận duyên tốt đẹp ít nhất một lần trong đời được đi tu, con mong sẽ có thêm những cơ hội sau này.

Cảm nhận của con được tu cho ngời thân hay những người cần sự hồi hướng thì chuyện tu của mình có ý nghĩa hơn, vui khi thấy mình làm được chút gì đó, rất vui là lòng thành của mình được chư Phật Bồ Tát giúp kết quả sự hồi hướng tốt đẹp.

Huyền Linh – Thân Khai Cần

Năm 2012 mục đích đến hội Từ Bi Phụng Sự là để tập thể dục và được biết có khoá tu Xuất gia vị tha.  Vào dịp Vu Lan, Hoá Biên muốn tu để báo hiếu cha mẹ.  Ghi danh xong chưa cảm nhận gì, nhưng khi lọn tóc đầu tiên rơi xuống con không cầm nước mắt, lòng con dâng tràn vì nghĩ lại công ơn dưỡng dục của cha mẹ… con không thể diễn tả hết cảm xúc khi xuất gia năm đó.

Năm 2013, xuất gia vị tha cho gia đình con trai, lời tha thiết cầu xin đến Đức Quán Âm Bồ Tát, Ngài đã gia hộ gia đình con trai con được an lành.  Con tiếp tục tu Xuất gia vị tha 2014 – 2019.

Khương Huỳnh – Thân Hoá Biên

Tin vào sự lợi lạc giúp gia đình, bạn bè còn/mất

Cảm nhận sự khai mở trong tâm để tu hành.  Tu: tinh tấn hơn, cảm nhận sự mầu nhiệm Phật pháp.  Hành: gia đình hạnh phúc hơn.  Chồng dễ dàng hơn cho sự tu tập.

Bích Ngô – Thân Mỹ Khiêm (XGVT 2014, 2016-2019; Hộ Pháp 2015)

Xuất gia vị tha 2008 Phổ Đà Sơn; 2012 Pheonix center – nóng bức cực kỳ :). 2015-2019.

Đi tu một lần thì càng thích đi tu thêm, vì tình thương đến chúng sinh (vô hình, hữu hình trong mạng lưới nhân duyên) càng ngày lan toả, thương nhiều hơn “lẫy” 🙂 tâm tánh thay đổi, dễ thông cảm; tuỳ thuận hoàn cảnh, nên sự tạo thắt, gút thắt lơi dần, tạo sự hài hoà, gây niềm vui nhiều đến người quanh mình; thông thoáng dễ thương.  Tập dần thói quen, suy nghĩ Positive, Positive, Positive, và Positive…

Cuộc sống hiện tại chỉ muốn đem hết nhiệt huyết tu học Phật pháp, hướng cuộc đời luôn luôn hướng thiện, hướng thượng và hướng mỹ (tình thương; tâm linh; sáng kiến)

Lê Mỹ Hồng- Quả Hồng

Năm 2004, đi hành hương ở Phổ Đà Sơn.  Mỗi lần nghĩ đến, cảm xúc dâng trào.  Khi tam bộ nhất bái đến trước cổng chùa, khắc chữ Phật thật lớn, làm mình liên tưởng vị cha già đứng đón các con lưu lạc từ khắp bốn phương trời, nay được trở về nhà, với vòng tay ấm áp tiếp đón của người cha, thật ấm áp, thật hạnh phúc.  Thế là nước mắt cứ tuôn trào, không cầm được.  Ôi, một kỷ niệm không thể nào quên.

Lê Mỹ Hương – Quả Hương

Bắt đầu xuất gia năm 2010.  Chị Lệ Nhã là người dắt con đi tu – lúc đó nghĩ đi tu cho biết nó ra làm sao thôi, nhưng không ngờ khi tu mới biết được mình có cái phước hưởng an lạc mà mình không hay, cứ tưởng phải đi cruise thì mới dzui và sướng, ai ngờ đi tu còn vui và sướng hơn nhiều.

Người mà hướng dẫn cho tăng đoàn tu là anh Dennis sì, mỗi năm tu, nói tới xuất gia là nghĩ tới anh Dũng Dennis, là người hướng dẫn cho tăng đoàn tu thật trang nghiêm và thanh tịnh, nhờ anh Dũng mà con học được nghi thức của một người xuất gia và nền tảng cho giới tu của mình.

Cúc Nguyễn – Thân Đạo Khai

Kỷ niệm lần xuất gia ở Phổ Đà Sơn 2004

Kính cảm ân Thầy đã cho con có cơ hội được nếm mùi pháp vị.  Đặc biệt là những giấy phút xuống tóc ở sân chùa, nơi Hoà Thượng đã từng tu tập trong những ngày đầu tiên.  Con rất cảm xúc khi được gia nhập Tăng Đoàn Tam Bộ Nhất Bái, trở về mái nhà xưa, thành tâm kính bái, tưởng niệm công đức và đáp ơn sư phụ.

Một kỷ niệm sâu sắc trong tim là khi tăng đoàn xả giới trên đỉnh núi.  Ánh sáng hoàng hôn và hào quang của Đức Quán Thế Âm ngự trong đám mây đã làm con xúc động đến chảy nước mắt.

Diệu Tịnh – Thân Tánh

2015 là năm đầu tiên bước vào con đường tu tập Bồ Tát Đạo, là dấu ấn quan trọng nhất trong cuộc đời tôi.  Chưa biết mình đi trên con đường nào đây, chỉ biết năm đầu tiên không biết sẽ làm gì nên chỉ làm Bồ tát hộ pháp.  Sau một tuần lễ, mỗi giây phút là niềm hạnh phúc mà mình chưa bao giờ có được.  Mình đã chia sẻ với các con là một vacation I ever had in my life!

Từ ngày ấy là mình ăn cha và xuất gia mỗi năm.  Cuộc đời và con người thay đổi không còn cuộc sống như trước kia.  Và đây là hướng đi cuộc đời mình Xuất Tục Nhập Thế.

Thân Khai Bật

WPG 2014 là lúc mình đang phục vụ trong ban ghi danh thì mẹ mình rất yếu.  Mình lo lắm nhưng vì đang có trách nhiệm nên phải nhờ cô em gái lo lắng cho mẹ.  Lúc đó mình nguyện nếu mẹ có mệnh hệ gì thì mình sẽ xuất gia hồi hướng cho mẹ.

Sau pháp hội vài hôm thì mẹ mất (2015) và mình phải đợi tới gần 1 năm sau mới xuất gia cho mẹ được.  Mình rất cảm động ngày xuống tóc, Thầy cạo từng đường cạo và cắt nghĩa.  Khai Nghiêm thì quét dọn những sợi tóc rơi rụng.  Ơn nghĩa này không sao diễn tả được!  Trong những ngày xuất gia, cảm động thấy những vị Bồ Tát Hộ Pháp lo cho từng miếng ăn, nước uống.  Mình cảm thấy rất appreciate đã có cơ hội tu tập.

Lan Hương Nguyễn

 

Xin cảm ơn Thầy đã có chương trình xuất gia vị tha.  Ly xuất gia năm 2018 lần đầu tiên.  Cảm ơn Khai Nghiêm đã khuyến khích đi xuất gia vị tha cho người anh bị bịnh và gia đình.  Sau lần xgvt, vài tháng sau người anh đã qua đời.  Ly đã làm được việc cầu cho anh mình được vui trước khi anh ấy ra đi.

Năm 2019 xuất gia ở Nhật để cầu siêu và cầu an cho người thân và bạn bè.  Cảm ơn Thầy và Khai Nghiêm đã tạo ra chương trình xgvt để Ly bỏ được bản chất Vị ngã ra Vị tha. 

Ngọc Ly – Thân Mỹ Hái

Pali 2018.  Hà rất là happy khi xuất gia lần đầu tiên để hồi hướng cho ba em mới mất lúc đó (2016).  Em đã muốn dự Mandala để cầu siêu cho ba em nhưng Noel là em về Âu Châu nên không có cơ hội.  Nhờ Mandala 2018 làm vào tháng 9, nên em dự được Mandala và xuất gia lần đầu tiên ở Pali, giỗ 2 năm của ba em.

Hà Nguyễn – Thân Khai Hải

Xuất gia đầu tiên năm 2005 sau khi được xem hình của các sư tỷ xuất gia đầu tiên qua Phổ Đà Sơn.  Khi tam bộ nhất bái qua khu phố chó của người Tàu, tuy là đường xá chợ quá dơ bẩn, ướt sũng nước nhưng khi lạy xuống thì chỉ thấy Phật đứng trước mặt, không còn thấy gì dơ bẩn nữa, nước mắt dàn dụa.

Nguyện xin xuất gia đoàn kỳ và tu theo Thầy từ kiếp này sang kiếp khác

Mai Khanh Tạ – Thân Tường

Hàng năm, cứ đến mùa Pháp Hội là mình trở về nhà Xuất gia.  Khi cơ duyên đến, là một ước mơ được hiện thực.  Mỗi năm mỗi khác, mỗi năm tâm thức của mình mở rộng hơn, sâu hơn, lắng hơn.  Những xấp bài vị màu xanh và màu vàng ngày càng nhiều; cái túi đựng bai vị đeo trên cổ ngày càng dầy, ngày càng nặng, ngày càng chật cứng.  Vậy mà mình thật vui mùng.

Mỗi sáng lạy sám hối cho người sống, người chết, lúc nào lòng mình cũng rung động.  Mỗi đêm tu Mandala, tâm mình nhận tri sự màu nhiệm của Pháp.  Mỗi lần vào lớp học đạo, mình càng hiểu nhiều hơn chút nữa về con đường Hướng Thượng, Hướng Thiện, và Hướng Mỹ.  Mỗi lần xếp , mình càng ý thức nhiều hơn về Tứ Oai nghi, về kỷ luật, về tịnh khẩu.  Hay vô cùng!

Mỹ Thục – Thân Khai Thông Duyên (2011 – 2018)

Xuất gia lần đầu tiên 2018.  Đó là năm mình mất đi người chồng thân thương, trong lúc lòng thấy hụt hạn mất mát không biết làm gì thì Thầy và các anh chị khuyên nên xuất gia để cầu nguyện cho ông xã.Lần đầu tiên đến với tăng đoàn có hơi bở ngỡ nhưng nhờ các anh chị hướng dẫn nên quen dần với tăng đoàn.  Nhờ sự giảng dạy của Thầy nên lòng con dần ổn định và nguôi nỗi buồn.  Chỉ mới một lần xuất gia nên chưa thấm mấy nhưng tăng đoàn đã giúp con rất nhiều.  Xin cảm ơn Thầy và các bạn.

Lê Thị Nam Kim – Thân Hoá Thành

Xuất gia 2016 tu ở nhà vì bị gãy chân – 2017 tham dự xgvt lần thứ 2.  Từ lâu con rất muốn xgvt cho cha me con, vì con mất mẹ lúc 15 tuổi nên chưa có cơ hội làm gì cho mẹ.

Trước hết con xin cảm ơn Thầy đã taọ cơ hội cũng như dạy phương pháp để tụi con tu.  Thời gia xuất gia tuy ngắn ngủi nhưng đã cho con cảm giác an lạc nội tại cũng như sự nhẹ nhàng thanh thoát khi mình không còn lo lắng gì cả.  Nếu có cơ hội con rất muốn tham dự thêm những khoá XGVT.

Con xin cảm ơn Thầy và tất cả mọi người đã tổ chức các khoá tu XGVT

Lang Trần – Thân Nhượng

 

Kinh nghiệm xuất gia vị tha một lần trong đời là một kinh nghiệm đáng quý với tôi.  Tôi có được một lần hoà cùng năng lượng chữa lành của hơn vài trăm trái tim, để thiết tha mong muốn cho hoà bình của từng tế bào từng người, từng nhà và cả thế giới.  Mười ngày đó là khoảng thời gian tôi tập trung tu, mà không bận lo gạo tiền cơm áo, là lúc tôi có dịp từ bỏ lòng yêu thích mái tóc dài, bỏ hình tướng bề ngoài, để về với điều quan trọng nhất của việc làm người: việc giúp tôi và người sống trong hạnh phúc.

Tuý Tâm – Thân Tâm (2018)

Con là Nguyễn Thị Thanh Lan, con đến Hội Từ Bi Phụng Sự năm 2013.  Con tu xuất gia liên tục cho đến 2019.  Mỗi lần đi tu, con thấy háo hức trong lòng.  Vào tu, con thấy lòng mình tràn đầy hạnh phúc vì được sống, tu; Thân – Khẩu – Ý tràn ngập trong mạng lưới quang minh.

Con nhận thấy, nhiều lắm là ba ngày, gương mặt anh chị em xuất gia đều thay đổi.  Tất cả ai ai cũng tươi sáng và thanh tịnh.  Điều đó con rất mừng, vì chúng con được Thầy hướng dẫn tận tình, chúng con được tu đúng Pháp.

Con kính cảm tạ Thầy,

Nguyễn Thị Thanh Lan

 

Kính thứ Thầy và các anh chị em của gia đình Bồ Tát Đạo,

Cách đây hơn 10 năm được một cái duyên thật lớn đã đến với Hội và Thầy, sinh hoạt cùng với anh chị em trong các chương trình iTC (integral Tai Chi) và Bồ Tát Đạo … học hỏi từ Thầy rất nhiều và hôm nay lại được duyên để nói lên lời cảm ơn đến Thầy từ tận đáy lòng mà bấy lâu nay không có dịp để nói lên …

Hy vọng trong những ngày tháng tới con cố nguyện học hỏi những gì Thầy dạy để phát triển Tâm Linh và lan toả tình thương phục vụ cộng đồng trong các chương trình của Hộ và Thầy

Henry Trương – Thân Thiện Khai

Mỗi lần xuất gia vị tha trong mình đều có niềm cảm xúc khó tả dâng trào, như trở về với gia đình thân thương của mình, được gặp lại tất cả anh chị em sư huynh sư tỉ được cùng nhau buồn vui kể chuyện cùng nhau học tập, vui đùa, cùng được Thầy tận tình dạy dỗ khai mở cho trí tuệ, cho mình được biết nhiều điều chính bản thân mình không thấy được.Con vô cùng cảm ân Sư phụ…

Thân Đốn Khai

Lần đầu tiên xuất gia năm 2010 sau khi bị accident trên xe có 7 người đều xin Thầy cho xuất gia trước khi chết.  Cảm giác tôi lúc đó rất là kỳ diệu, cuộc đời thay đổi hoàn toàn như người chết đi sống lại, như được cứu sống thấy cuộc đời thật là vô thường!!

Khi Thầy làm lễ truyền Pháp, mình không còn sợ hãi, không còn ích kỷ, thấy mình phải tu để đạt được Chân Thiện Mỹ.  Rồi sau này, những lần xuất gia sau, Thầy cho học Lục Tý mình càng thấy nhiệm màu của Phật Pháp.

Cẩm Chương Đỗ – Thân Chương

Thấy mọi người xuất gia, tự nghĩ bao giờ mới tới phiên mình!  Vậy mà đến năm 2016 mẹ qua đời thì tự phát lòng đi xuất gia hồi hướng cho mẹ.  Năm đầu bao nhiêu cảm xúc vui buồn .. sao sao cùng bạn đồng tu trải nghiệm không thể quên và diễn tả hết … Kể từ đó 2016, tiếp tục theo đó 2017, 2018, 2019 … cứ liên tục theo tiếng gọi của tự tâm mà xuất gia và xuất gia … tiếp tục, tiếp tục … vô hạng định !!!

Quân Lê – Thân Mỹ Nghiêm

 

English